Backup Cloud & Sao Lưu Dữ Liệu Truyền Thống – Cái Nào Tốt Hơn?

04 2019

Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu cũng như có các phương án dự phòng khi sự cố xảy ra. Để phân biệt sự khác nhau giữa cloud backup và backup truyền thống. Từ đó quyết định giải pháp nào tốt hơn cho mình, bạn sẽ cần phải xem xét tất cả ưu – nhược điểm của hai giải pháp này. Việc so sánh chỉ là bước đầu tiên, sau đó hãy phân tích cụ thể nhu cầu, mục đích của mình rồi kiểm tra xem giải pháp đó có đáp ứng tất cả tính năng mình cần hay không.

Cloud backup sẽ là một lựa chọn hợp lý, dẫu rằng nó không phải là giải pháp hoàn hảo trong tất cả mọi tình huống. Bài viết dưới đây sẽ là một lời gợi ý.

1, Cloud Backup là gì?

Cloud Backup là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu theo mô hình điện toán đám mây sử dụng các công nghệ hiện đại và phát triển dựa vào mạng Internet.

Với mức độ bảo vệ cao nhất cùng việc sử dụng các tiêu chuẩn công nghệ mới, Cloud Backup cho phép đưa toàn bộ hệ thống trở lại trạng thái trước khi gặp sự cố, dữ liệu sẽ được bảo vệ an toàn và khôi phục nhanh chóng khi sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian ngưng trệ, đảm bảo hệ thống sẽ luôn hoạt động liên tục.

2, So sánh nhanh giữa Cloud Backup và Backup truyền thống

Backup truyền thống

– Thời gian khôi phục dữ liệu của các hình thức sao lưu truyền thống như băng từ có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần.
– Hỏng hóc dữ liệu do sự tác động của con người xảy ra thường xuyên.
– Khó để kiểm tra tình trạng của dữ liệu và kết quả tiến trình sao lưu.
– Dữ liệu và việc sao lưu có thể gặp nguy hiểm nếu để cùng một chỗ.
– Việc sao lưu dữ liệu tại nhiều địa điểm khá tốn kém và mất thời gian.
– Việc mã hóa dữ liệu bị giới hạn, cơ chế mã hóa có thể không đáp ứng theo các tiêu chuẩn về an toàn thông tin.
– Tỉ lệ lỗi khi khôi phục dữ liệu của băng từ lên đến trên 50%.

Cloud Backup

– Thời gian khôi phục dữ liệu chỉ vài giờ, thậm chí trong vòng vài phút.
– Hệ thống sao lưu theo lịch tự động, hạn chế tác động của con người.
– Tự động ghi lại tình trạng sao lưu, sau đó gửi email thông báo đến người dùng.
– Dữ liệu được lưu ở hai nơi: thiết bị lưu trữ và đám mây có thể giúp giảm thời gian ngừng dịch vụ.
– Dữ liệu được mã hóa bằng các chuẩn mã hóa mới nhất (AES256, DES 64, RC2 128…) đảm bảo an toàn bảo mật thông tin.
– Dữ liệu được lưu tại các Data Center, được phân tán trên các phòng máy ở toàn quốc.
– Đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu 99,99%.

3, Giải pháp Cloud Backup đến từ RecoveryGreen.com

Giải pháp Cloud Backup đến từ RecoveryGreen.com với mức độ bảo vệ cao nhất cùng việc sử dụng các tiêu chuẩn công nghệ mới, cho phép đưa toàn bộ hệ thống trở lại trạng thái trước khi gặp sự cố, dữ liệu sẽ được bảo vệ an toàn và khôi phục nhanh chóng khi sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian ngưng trệ, đảm bảo hệ thống sẽ luôn hoạt động liên tục.


Với 7 tính năng nổi bật, Backup Cloud cam kết dữ liệu của bạn được sao lưu một cách an toàn và bảo mật nhất.

Tương thích đa nền tảng

Backup Cloud hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows, Linux. Tích hợp sao lưu Control Panel (cPanel, Plesk, Direct admin) , Database (My SQL, MSSQL). Thao tác quản trị hoàn toàn trên giao diện web, đem lại cảm giác thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng.

Cơ chế tự động

Backup Cloud dữ liệu được thực hiện hoàn toàn tự động theo lịch đã cài đặt sẵn, đồng thời có email thông báo kết quả cụ thể đến người dùng. Ngoài ra, còn có hệ thống log theo dõi cảnh báo tình trạng backup.

Thời điểm khôi phục và sự tốc độ

Cơ chế đặt lưu lượng các điểm recovery để giải phóng dung lượng, cho phép backup – restore dữ liệu theo thư mục được lựa chọn, vào data cũ hoặc data mới. Backup dữ liệu được thực hiện hoàn toàn tự động theo lịch đã cài đặt sẵn, chỉ sao lưu những thay đổi kể từ lần sao lưu trước giúp mang đến lợi thế lớn về tốc độ cho mỗi quá trình sao lưu , giảm đáng kể dung lượng lưu trữ và network I/O – đồng thời có email thông báo kết quả cụ thể đến người dùng.

Một ví dụ:

– Bản Backup 1 được ghi nhận ở Thời điểm 1
– Bản Backup 2 được ghi nhận ở Thời điểm 2

Ta có kết quả: Backup 2 = Backup 1 + X
Với X là dữ liệu phát sinh.
Trường hợp X = 0, hệ thống sẽ chỉ ghi nhớ bản sao lưu 2 ở thời điểm 2 chứ không ghi đồng thời thành 2 bản Back up 1. Điều này sẽ không còn tình trạng dữ liệu bị nhân đôi!

Hơn thế nữa, khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc thiết lập cơ chế backup dữ liệu tùy biến theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp theo phút, theo giờ, theo ngày, tuần,…, người quản lý dễ dàng theo dõi khôi phục những dữ liệu bị mất khi cần và có thể thực hiện việc restore theo từng thư mục dữ liệu hay thời điểm cần khôi phục chỉ với vài click chuột.

Việc có thể thiết lập một cơ chế đại loại như lưu 5 bản, đến bản thứ 6 sẽ tự động xóa bản 1 – Thật tuyệt vời phải không nào.

Mã hóa dữ liệu

Các bản sao lưu được mã hóa theo chuẩn AES 256-bit và chỉ được giải mã khi nhập đúng mã bảo mật (Pass Phrase) do bạn thiết lập ban đầu. Ngay cả nhà cung cấp cũng không thể truy cập vào được dữ liệu của bạn nếu không có mã bảo mật. Điều này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bản sao lưu.

Lưu trữ phân tán

Điểm mạnh công nghệ lưu trữ của Backup Cloud được phát huy tối đa khi sử dụng hệ thống lưu trữ phân tán, trong quá trình sao lưu diễn ra. Dữ liệu sẽ tự động nhân thành nhiều bản được lưu lên các máy chủ lưu trữ khác nhau giúp ngăn chặn tối đa khả năng rủi ro như trường hợp nếu như hệ thống lưu trữ có sự cố hỏng phần cứng thì vẫn còn các bản sao dự phòng.

Tiết kiệm chi phí

Backup sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí phần cứng, không bị lãng phí tài nguyên vì chỉ trả phí theo nhu cầu thực tế sử dụng.

Đặc biệt, một sản phẩm tới từ RecoveryGreen.com cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu hàng đầu Việt Nam. với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí thuê đội ngủ kỹ thuật vận hành cũng như support.

Đội kỹ thuật của RecoveryGreen.com là những chuyên gia hàng đầu về hệ thống sẽ giúp đảm bảo an toàn dữ liệu và sự ổn định dịch vụ mà quý khách hàng đang sử dụng.

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook