Các lỗi do virus Crypted gây ra

05 2019

Nếu bạn không mở được các tập tin trên máy. Và đồng thời nhận được thông báo yêu cầu tiền phí để giải mã. Có thể đây là các lỗi do virus Crypted gây ra. Để hiểu rõ hơn, RecoveryGreen.com sẽ cung cấp cho bạn một số thông hữu ích sau.

các lỗi do virus Crypted gây ra

Virus Crypted được đánh giá là một trong những dòng ransomware nguy hiểm được các hacker cài đặt theo các đoạn quảng cáo, ứng dụng tải về hay file đính kèm trong thư rác điện tử. Mục đích chính của hành động này chính là muốn kiểm soát các tập tin hình ảnh, âm thanh, tài liệu có sẵn trên máy tính người dùng và yêu cầu tiền chuộc cao.

Một khi xâm nhập thành công vào máy, chúng sẽ bắt đầu cơ chế hoạt động mạnh mẽ của mình và gây ra nhiều lỗi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến dữ liệu. Chúng tôi đã liệt kê được các lỗi cơ bản sau:

1.Trước tiên, nếu bạn thường xuyên quan sát, kiểm tra máy thì có thể thấy dung lượng trống trong CPU và RAM đột ngột giảm mạnh mà bạn không thể lý giải được. Rất có khả năng các ransomware Crypted đang tiến hành hoạt động mã hóa dữ liệu.

2. Sau khi tải vào máy, Crypted sẽ điều khiển máy khởi động sang chế độ Safe Mode with Networking để tự cài đặt các mã Crypted. Đồng thời, loại virus này sẽ tiến hành sao chép dữ liệu, sau đó xóa đi bản gốc rồi mã hóa các tập tin sao chép.

3. Crypted thường nhắm tới các tập tin âm thanh, hình ảnh, tài liệu (word, excel, pdf), video và nhanh chóng mã hóa chúng.

4. Giống như các loại ransomware khác, hoạt động mã hóa của Crypted diễn ra một cách âm thầm. Chỉ sau khi mã hóa kết thúc, chúng mới chuyển các tập tin sang tên ngẫu nhiên và có phần mở rộng . crypted.

                           Virus Crypted mã hóa tập tin chuyển sang phần mở rộng . crypted

5. Nếu tập tin bị Crypted mã hóa, người dùng sẽ không thể nào mở chúng lên theo cách thông thường được, đồng thời chúng ta sẽ nhận được thông báo đòi tiền chuộc từ các hacker nếu muốn giải mã tập tin này.

6. Nếu bạn không trả phí theo yêu cầu thì hầu như các tập tin bị mã hóa sẽ không có cách nào được giải mã, chúng ta chỉ có thể sử dụng các công cụ, phần mềm để phục hồi dữ liệu. Tuy nhiên, tỷ lệ phục hồi 100% dữ liệu bị mất là không có khả năng.

7. Dòng ransomware có đặc điểm là nếu bạn không tìm cách giải hay cứu dữ liệu mà chỉ diệt chúng đi thì chúng vẫn có khả năng phục hồi, tái mã hóa dữ liệu.

Lời khuyên khi máy bị nhiễm virus Crypted

Rõ ràng, ảnh hưởng nghiêm trọng nhất mà loại virus này gây ra cho chúng ta chính là khả năng mã hóa dữ liệu của nó. Điều này gây ra không ít tổn hại cho cuộc sống và công việc của nhiều người.

Nếu chẳng may máy tính của bạn bị nhiễm Crypted. Bạn không nên vội vàng trả tiền phí theo yêu cầu của hacker vì ngoài lý do số tiền này khá cao. Không gì có thể đảm bảo bạn sẽ lấy lại được dữ liệu của mình. Bạn nên mang máy đến chuyên gia để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, cách phòng tránh hiệu quả Crypted hay các dòng ransomware độc hại khác chính là hạn chế truy cập vào thư rác điện tử, các mẫu quảng cáo đáng ngờ hay các phần mềm chia sẻ miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy toàn diện.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các lỗi do virus Crypted gây ra. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích trong việc nhận diện và phòng tránh loại virus độc hại này.

Trong quá trình xử lý, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào không thể khắc phục, hãy mang máy đến RecoveryGreen.com chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

 

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook