Dung lượng ổ cứng có liên quan đến tốc độ hoạt động của máy tính?

05 2019

Có, sẽ là câu trả lời cho câu trả lời cho câu hỏi dung lượng ổ cứng có liên quan đến tốc độ hoạt động của máy tính hay không? Vì sao chúng có liên quan đến nhau, những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Dung lượng ổ cứng có liên quan đến tốc độ hoạt động của máy tính như thế nào?

Tốc độ của máy tính hoạt chậm hay nhanh phần lớn thường do các yếu tố như Chip, RAM, Bus,….Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dung lượng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ hoạt động của máy.

Nếu ổ cứng máy tính của bạn, nhất là ổ C (ổ đĩa điều hành) bộ nhớ không còn nhiều khoảng trống sẽ làm máy load rất chậm, việc truy xuất dữ liệu sẽ tiến hành rất ì ạch,…Lâu ngày phải hoạt động trong tình trạng quá tải như thế ổ cứng máy tính của bạn có thể xuất hiện vài lỗi khiến bạn tương tác với máy gặp khó khăn, đó là chưa nói đến việc bạn không thể thêm bất kỳ dữ liệu nào vào máy tính của mình được nữa.

Do đó, nếu máy tính của bạn chạy ì ạch, thì hãy kiểm tra ổ đĩa xem chúng còn nhiều dung lượng. Trong trường hợp các ổ đĩa đều full bộ nhớ dọn dẹp rác hay các file không cần thiết sẽ là việc nên làm.

Cách giải phóng dung lượng của ổ cứng

Thực tế có nhiều phần mềm được cài đặt vào máy dù người dùng chưa bao giờ sử dụng nhưng chúng vẫn chạy ngầm khi khởi động máy gây ảnh hưởng đến tốc độ. Do đó, gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết là giải pháp hữu ích cải thiệt tốc độ máy tính.

Bạn hãy vào Start Menu => Control penal => Programs and Features => tìm những phần mềm nào bạn không dùng đến, rê chuột vào nó => nhấp phải => chọn Uninstall là đã có thể gỡ bỏ. Nếu không muốn thực hiện thủ công bạn cũng có thể sử dụng phần mềm PC Decrapifier để tìm kiếm và gỡ bỏ phần mềm không mong muốn.

  1. Dọn rác trong ổ cứng

Bạn hãy bỏ thời gian lọc các file dữ liệu không cần thiết và loại bỏ chúng. Nếu không muốn xóa tay bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ của hệ điều hành để làm việc này.

Trong Windows có tích hợp sẵn một bộ công cụ cho phep dọn dẹp ổ đĩa có tên Disk Cleanup. Bộ công cụ này sẽ thực hiện quét hệ thống của máy nhằm tìm ra các file có dung lượng lớn không cần thiết cho sử dụng như cài đặt chương trình, các tập tin internet tạm thời, file tin log…để tiến hành xóa chúng.

Như vậy bài viết đã giải đáp cho người dùng thắc mắc dung lượng ổ cứng có liên quan đến tốc độ hoạt động của máy tính cũng như đưa ra vài cách khắc phục tạm thời. Trong bài viết sao Recoverygreen.com sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tăng tốc cho máy tính.

 

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook