Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng

04 2019

Bạn muốn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng. Bạn đang bận rộn làm việc trên máy tính của mình, bạn cần phải truy cập tài liệu trên ổ cứng, tuy nhiên bạn không thể kết nối được và nhận ra rằng ổ cứng của mình đã bị hỏng. Đừng hoảng sợ, hãy thử một số hướng dẫn sau để phục hồi lại dữ liệu bạn đang cần.

Làm gì để khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng?

Ổ cứng máy tính lưu giữ hầu như tất cả những dữ liệu của bạn từ hình ảnh, những bản nhạc yêu thích, phần mềm bạn hay dùng…Khi ổ cứng gặp sự cố bạn hãy thử kiểm tra lại theo các bước sau để có hướng giải cứu các tập tin của mình.

Kiểm tra sự cố: Khi máy tính thường hay thông báo có lỗi khi truy cập vào file hay thư mục, tốc độ truy xuất file trong ổ cứng khá chậm so với bình thường. Bạn hãy thử thêm vài cách để xác định ổ cứng đã thực sự gặp vấn đề hay thử phục hồi lại nếu sự số không quá nghiêm trọng.

Sử dụng các chương trình dự đoán: Dùng các chương trình kiểm tra ổ cứng riêng của từng hãng sản xuất trên web của họ, tải về bản cập nhật mới nhất của công cụ này để check.

Truy quét các phần mềm có hại: Phần mềm quảng cáo, virus hay các phần mềm rác khác cũng dễ làm cho ổ cứng của bạn có dấu hiệu bị hư hỏng. Hãy sử dụng phần mềm diệt virus uy tín để kiểm tra.

Dùng các chương trình sửa chữa ổ cứng: Bạn có thể sửa chữa lỗi của ổ cứng bằng các chương trình trong đĩa Hiren’BootCD.

Phục hồi dữ liệu: Nếu bạn đã thử qua các bước trên để kiểm tra mà ổ cứng vẫn không hoạt động thì bạn nên nghĩ đến việc khôi phục lại dữ liệu đã mất bằng các phần mềm hỗ trợ, vì lúc này có thể ổ cứng của bạn đã chết và việc cứu lấy dữ liệu là quan trọng hơn nếu bạn không muốn vừa phải tạm biệt ổ cứng vừa mất dữ liệu.

Unstoppable Copier là một hỗ trợ hữu ích, bạn không cần phải cài đặt mà chỉ cần kích hoạt file unstopcp.exe để sử dụng. Giao diện chương trình gồm hai phần copy và settings. Chương trình sẽ giúp bạn tìm lại dữ liệu trên các sector chưa hư hỏng và copy sang phân vùng khác cho bạn. Tuy nhiên các file tìm được không còn nguyên vẹn 100%, việc này cũng tốt hơn là mất hoàn toàn dữ liệu.

Nếu bạn có kinh nghiệm về khôi phục dữ liệu ổ cứng bạn có thể thử các cách trên, tuy nhiên nếu bạn không rành lắm về công nghệ hãy nhờ người có kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ. Một sự lựa chọn an toàn hơn trong việc cứu lấy dữ liệu ổ cứng bị hỏng, bạn có thể liên hệ với Recoverygreen.com  – trung tâm cứu dữ liệu Đồng Nai sẽ giúp bạn.

 

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook