Khôi phục dữ liệu ổ cứng ngoài

04 2019

Khôi phục dữ liệu ổ cứng ngoài hay còn gọi là ổ cứng di động đang là một trong những rủi ro thường xảy ra đối với người dùng thiết bị công nghệ. Nếu ổ cứng bị hư hỏng nặng bạn không thể tự xử lý được hãy mang đến RecoveryGreen.com – trung tâm cứu dữ liệu Biên Hòa sẽ giúp bạn. Tuy nhiên với một vài sự cố nhỏ bạn vẫn có thể tự mình sửa chữa được thông qua các bước kiểm tra và cách xử lý được hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn Khôi phục dữ liệu ổ cứng ngoài

Kiểm tra ổ cứng:
– Ổ cứng ngoài không làm việc được trước tiên bạn cần phải kiểm tra cổng, cáp, giắc cắm có bị lỏng hay han gỉ gì hay không bằng cách chuyển sang kết nối với cổng khác. Đôi khi cáp nối quá dài cũng khiến cho tình trạng kết nối bị gián đoạn, hãy thử chuyển sang cáp nối ngắn hơn để kiểm tra.

– Mỗi hãng ổ cứng di động khác nhau sẽ có driver tương thích vì vậy bạn nên cập nhật bản mới nhất cho ổ cứng di động đang sử dụng.

Nếu việc kiểm tra kết nối đã đảm bảo nhưng bạn vẫn không thể tìm thấy các file dữ liệu trong ổ cứng ngoài, lúc này có thể các file đã bị xóa hoặc bạn lỡ tay format. Không sao bạn hãy thử lấy lại dữ liệu bằng các phần mềm Recover.

1. Recover My Files

Phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu đã bị xóa, format trên ổ cứng, thẻ nhớ, usb. Đây là công cụ có khả năng tìm kiếm trong mọi phân vùng bất kỳ do người dùng chọn từ trước. File được khôi phục đa dạng có thể là hình ảnh, âm thành, video hay email…

2. DiskGetor Data Recovery

Phần mềm giúp khôi phục những tập tin bị xóa hoặc những tập tin bị hỏng với giao diện hướng dẫn cụ thể, thuật toán phục hồi dữ liệu mạnh mẽ. Khi sử dụng DiskGetor Data Recovery bạn có thể dễ dàng chọn lọc tập tin cần phục hồi một cách nhanh chóng, hỗ trợ đa dạng file cũng như các loại ổ đĩa cứng, usb…

Biện pháp phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng ngoài

– Bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng ổ cứng và lưu trữ dữ liệu để tránh rắc rối khi phải tìm kiếm Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị mất

– Lựa chọn ổ cứng được sản xuất bởi các hãng uy tín

– Quét virus định kỳ cho máy tính

– Không nên ngắt kết nối đột ngột sau khi sử dụng

– Bảo quản ổ cứng di động ở nơi khô thoáng, tránh va đập mạnh

Các phương pháp trên sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu ổ cứng nếu lỡ xóa nhầm hay format dữ liệu. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục dữ liệu ổ cứng ngoài bị lỗi không kết nối được hoặc ổ cứng bị hư hỏng phần cứng bạn nên tìm đến các Trung tâm phục hồi dữ liệu Đồng Nai. Tại đây đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn phục hồi nguyên trạng dữ liệu nhanh chóng an toàn.

 

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook