Phần mềm sửa lỗi file word không mở được

04 2019

Giới thiệu các phần mềm sửa lỗi file word không mở được

Việc đột nhiên không mở được tập tin trên máy, bao gồm các file word sẽ gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì có thể trường hợp này sẽ có cách giải quyết nhanh chóng. Thông thường khi các file word bị lỗi không mở lên được, bạn có thể sử dụng chức năng Repair trên Microsoft Word hoặc các phần mềm có chức năng chuyên dụng để sửa chửa, khắc phục lỗi trên tập tin.

 

Cách 1: Sử dụng phần mềm Remo Repair Word

Remo Repair Word hỗ trợ hiệu quả cho các tập tin có phần mở rộng là *.doc, và *.docx. Khi tập tin của bạn gặp sự cố, không thể mở lên được, bạn có tải phần mềm này về máy để khôi phục văn bản gốc bao gồm cả nội dung và định dạng.

Thao tác trên Remo Repair Word khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau, bạn có thể thành công lấy lại văn bản.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm vào máy tính

Bước 2: Khởi động Remo Repair Word, nhấn vào Browse để tìm đến địa chỉ lưu file word đang bị lỗi.  Chọn file word và nhấn vào nút Repair.

Bước 3: Sau khi sửa chửa xong, bạn nên chọn chế độ Preview File để xem trước rồi chọn lưu tập tin

Cách 2: Dùng các phần mềm phục hồi file

Các phần mềm phục hồi file có thể giúp bạn khôi phục lại file gốc bị mất đi do một số sự cố như bị lỗi không mở được, lỡ tay xóa, bị nhiễm virus, …

Bạn có thể tải các phần mềm như Recuva cho Windows hoặc Data Rescue 4 cho OS X. Ngoài ra, Stellar Phoenix, R-Studio, Data Rescue PC, GetDataBack,…

Cách 3: Sử dụng tính năng có sẵn trong Microsoft Word

Nếu gặp phải trường hợp file word bị lỗi không mở được, bạn có thể bật chức năng Open and Repair và tiến hành chỉnh sửa để khắc phục lỗi. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở chương trình Microsoft Word lên, chọn mục Open để chọn mở file cần sửa chữa

Bước 2: Nhấp chuột chọn vào tên file, sau đó chọn biểu tượng tam giác ngược của nút Open để show ra danh sách các thuộc tính mở của tập tin, chọn mục Open and Repair.

Lúc này chương trình sửa lỗi sẽ tự động quét qua file của bạn để khắc phục lỗi. Sau khi chỉnh sửa thành công, văn bản sẽ tự động mở lên cho bạn

Cách phòng ngừa lỗi lỗi file word không mở được

Đôi khi vì một số sự cố nào đó như mất điện đột ngột, máy bị nhiễm virus hay lỗi sao chép,… làm bạn không thể mở được văn bản theo cách thông thường. Dĩ nhiên, khi gặp trường hợp này, các bạn không có kinh nghiệm khắc phục rất dễ hoang mang (nếu đây là dữ liệu quan trọng). Mặc dù, chúng ta có nhiều giải pháp hỗ trợ mở file, fix lỗi, nhưng để an toàn thì cẩn thận và tỉ mỉ là điều không bao giờ phí. Bạn nên có thói quen sao chép tập tin và lưu trữ ở nhiều thiết bị, thậm chí lưu trực tiếp trên các ứng dụng như Dropbox, Google Drive. Đây là những cách sẽ giúp bạn bảo vệ file được an toàn hơn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết, giúp bạn nắm được thao tác trên các phần mềm sửa lỗi không mở được trên file word. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với RecoveryGreen.com

 

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook