Cách diệt virus tạo shortcut trong USB

11 2018

Khi máy tính bị nhiễm virus tạo shortcut trong USB, dữ liệu lưu trong USB có thể bị ẩn đi, gây không ít khó khăn cho người sử dụng. Sau đây, RecoveryGreen.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách diệt virus tạo shortcut trong USB đơn giản và hiệu quả.

Virus tạo shortcut trong USB là gì?

Virus tạo shortcut có tên gọi chính xác là W32. Usb Fake Drive. Đúng như tên gọi của nó, khi USB bị nhiễm loại virus này, các thư mục lưu trữ dữ liệu sẽ tự động chuyển sang shortcut 1KB, đồng thời các thông tin như tài liệu (word, excel, pdf,…) hay hình ảnh sẽ bị ẩn đi.

Nội dung của các shortcut này có thể được thể hiện dưới dạng sau : %windir%\System32\rundll32.exe \zljgxdpqachhsgrrwk.ieq,cyyfedltsjaqyxgz. Nếu nhấp mở vào thư mục rỗng này, bạn sẽ thấy bên trong có chứa thêm 3 file như sau:

desktop.ini

IndexerVolumeGuid

zljgxdpqachhsgrrwk.ieq

Khi USB của bạn xảy ra hiện tượng này, bạn cần nhanh chóng quét USB và toàn bộ máy tính để khắc phục ảnh hưởng từ loại virus này.

Các cách diệt virus tạo shortcut trong USB

Khi USB hoặc máy tính bị nhiễm virus tạo shortcut, chúng sẽ liên tục tạo ra các thư mục trống dưới dạng shortcut, đồng thời làm ẩn dữ liệu của bạn đi. Khi bạn cố gắng mở các shortcut này lên, máy sẽ trở nên chậm hơn. Nếu không sớm tìm cách diệt virus tạo shortcut trong USB, nó sẽ gây nên những bất tiệnảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.

Cách 1: Sử dụng lệnh CMN

Bước 1: Khởi động ô lệnh CMN bằng cách mở Run hoặc nhấn kết hợp phím Windows +R. Sau đó bạn gõ cú pháp “cmn” vào và nhấn Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ Command Prompt hiện ra, bạn gõ cú pháp sau vào: attrib -h -s -r -a / s / d Tên ổ đĩa:. * *

Chẳng hạn, bạn muốn quét ổ C (ổ chứa virus có khả năng tạo shortcut trong USB), bạn chỉ cần gõ:  attrib -h -s -r -a / s / d C:. * *

Bước 3: Nhấn Enter

Bạn tiếp tục thực hiện theo các bước trên đối với các ổ đĩa còn lại và cả trên USB.

Cách 2: Sử dụng phần mềm diệt virus

Chúng tôi gợi ý cho bạn hai công cụ diệt virus tạo shortcut trong USB hiệu quả sau đây:

Dùng HFV (Hidden Folder Virus) Cleaner Pro

Bước 1: Tải phần mềm HFV về máy

Bước 2: Mở trực tiếp file vừa tải về, nhập mật khẩu tùy ý

Bước 3: Sau đó một cửa sổ sẽ xuất hiện, bạn chọn vào mục Browser để chọn ổ đĩa hoặc một thư mục cần diệt virus tạo shortcut. Nhấn Add nếu muốn chọn thêm một đối tượng nữa.

Bước 4: Chọn vào Folder and Subfolders -> Delete Virus

Bước 5: Sau khi quét xong, bạn chọn vào Unhide Files để hiện lại file bị ẩn

Dùng phần mềm diệt file ẩn FixAttrb.exe

Bạn chỉ cần tải FixAttrb.exe về máy, sau đó khởi động tập tin điều hành và tiến hành quét qua toàn bộ máy tính hay USB. FixAttrb.exe có khả năng diệt các loại virus tạo shortcut và giúp hiện dữ liệu bị ẩn đi.

Làm gì để bảo vệ máy tính khỏi virus tạo shortcut?

Hiện nay có rất nhiều loại virus nguy hại, có thể gây ảnh hưởng nặng nề cho máy tính người sử dụng. Các loại virus này chủ yếu lây nhiễm từ mạng internet, trong các thiết bị lưu trữ rời như USB, ổ cứng bị nhiễm độc. Trong số này phải kể đến virus W32. Usb Fake Drive (loại virus làm ẩn file và tạo shortcut).

Để bảo vệ máy tính trước các mã độc hại, bạn phải cài chương trình diệt virus bản quyền, thường xuyên quét máy để kịp thời phát hiện và diệt virus tạo shortcut. Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế copy từ USB hay tải những tập tin không rõ nguồn gốc trên mạng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại virus tạo ra shortcut trong USB. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn trong quá trình xử lý, bạn có thể liên hệ với RecoveryGreen.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

 

HOÀN TRẢ 100% TIỀN THIẾT KẾ NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

GIAO HÀNG VÀ LẶP ĐẶT MIỄN PHÍ TRONG NỘI THÀNH

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT XỬ LÝ TRONG 24H SAU KHI NHẬN THÔNG TIN

100% BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Bản đồ

Hỗ trợ online Facebook